Thẻ nhớ ( thẻ SD ) là một phụ kiện cực kì quan trọng đối với chiếc máy ảnh bởi vì tất cả những shoot bạn quay, chụp đều được lưu trong đó. Với dung lượng, tốc độ và khả năng tương thích khác nhau, mỗi thẻ nhớ sẽ phù hợp với yêu cầu và loại thiết bị khác nhau Vậy thẻ nhớ nào là tốt nhất hiện nay? Trong bài viết dưới đây, Hanoigimbal sẽ giới thiệu đến bạn những thẻ nhớ tốt nhất cho máy ảnh năm 2022 để bạn có thêm nhiều sự lựa chọn cho thiết bị của mình.

Trên thị trường có rất nhiều loại định dạng thẻ nhớ, khi bạn mua một chiếc máy ảnh, máy quay hay sử dụng các dịch vụ cho thuê máy ảnh đều được hướng dẫn cách sử dụng thẻ nhớ kèm theo.

Tuy nhiên, bạn vẫn nên nắm rõ những ưu và nhược điểm của từng dòng thẻ để có thể sử dụng tốt hơn.

Danh mục bài viết

SanDisk Extreme PRO SDXC UHS-I

Loại thẻ SDXC sở hữu dung lượng 512GB với tốc độ đọc lên đến 90MB/s, tốc độ ghi cao nhất là 170MB/s tương đối thích hợp với cả chụp ảnh và quay video

Với những bạn đam mê chụp ảnh thì chiếc thẻ nhớ này là một gợi ý khá tốt dành cho bạn. Đây là một trong những thẻ nhớ SD tốt nhất với dung lượng từ 32GB đến 1TB. Thẻ nhớ có tốc độ ghi lên đến 90MB/s cho phép máy ảnh dễ dàng xử lý và có thể chụp liên tiếp ở cả định dạng RAW và JPEG. Trong khi đó, tốc độ đọc 170MB/s của thẻ nhớ thích hợp với tốc độ làm việc nhanh chóng. Bên cạnh chế độ chụp ảnh RAW, thẻ nhớ cũng rất phù hợp để quay video chất lượng 4K. Đây là thiết bị khá hoàn hảo với mức giá hợp lý cho một chiếc thẻ nhớ tích hợp nhiều tính năng.

thẻ nhớ SD - SanDisk Extreme PRO SDXC UHS-I

 

SanDisk Extreme PRO SD UHS-II

Loại thẻ: SDXC có dung lượng 128GB, tốc độ đọc lên đến 300MB/s bên cạnh đó là tốc độ ghi cao nhất là 260MB/s. Đây là dòng thẻ nhớ thích hợp cho cả chụp ảnh tĩnh và quay video với độ phân giải cao.

Dòng thẻ SD Extreme của SanDisk có cả hai phiên bản tiêu chuẩn và Pro cho các bạn lựa chọn. Cả hai phiên bản này đều tương thích với UHS Speed ​​Class 3 đều có thể quay Full HD và 4K. Với các nhiếp ảnh gia thường xuyên chụp ảnh ngoài trời thì những tấm thẻ này là một lựa chọn khá lý tưởng bởi nó hoàn toàn phù hợp nhờ khả năng chống nước, chống sốc, nhiệt độ …. Thẻ nhớ cung cấp tốc độ đọc lên đến 300MB/s và tốc độ ghi 260MB/s, thích hợp cho các nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh thể thao, động vật hoang dã và các nhà quay phim muốn ghi lại những khoảnh khắc 4K đầy ấn tượng.

 

thẻ nhớ SD - SanDisk Extreme PRO SD UHS-II

SanDisk Extreme SD UHS-I

Loại thẻ: SDHC với chiếc thẻ có dung lượng lên đến 256GB, tốc độ đọc lên đến 90MB/s  tốc độ ghi lên đến 40MB/s đây là dòng thẻ nhớ thích hợp cả nhiếp ảnh và quay video bao gồm cả 4K

Dòng thẻ này có cả phiên bản tiêu chuẩn và Pro. Cả hai phiên bản này đều tương thích với UHS Speed ​​Class 3 đều có thể quay Full HD và 4K. Không những vậy, chiếc thẻ này còn cung cấp tốc độ đọc dữ liệu lên đến 90MB/s và tốc độ ghi lên đến 40MB/s. Mặc dù đây không phải là những con số đáng kinh ngạc nhưng chúng hoàn toàn phù hợp với hầu hết các nhu cầu của người chụp ảnh. Với các bạn thường xuyên chụp ảnh ngoài trời thì những tấm thẻ này chính là một lựa chọn tuyệt vời.

thẻ nhớ tốt dành cho máy ảnh

SanDisk Extreme SD UHS-I V3

Một dòng thẻ SDXC sẽ không làm các nhiếp ảnh gia thất vọng bởi dung tích cũng như tốc độ xử lý của nó. Với dung lượng lên đến 256GB cho phép bạn lưu trữ mọi giữ liệu thoải mái, sở hữu tốc độ đọc cao nhất 150MB/s, tốc độ ghi lên đến 70MB/S. Rất phù hợp để chụp ảnh và quay video 4K

SanDisk Extreme SD UHS-I V3

Samsung PRO Endurance

Đây là thẻ được cho là tốt nhất với hầu hết các dòng máy ảnh hiện nay. Thẻ nhớ SD Samsung PRO Endurance có mức giá tương đối cao so với các thẻ nhớ microSD bản tiêu chuẩn và nó được thiết kế để trở thành thẻ nhớ microSD tốt nhất, thích hợp sử dụng trong các môi trường khắc nghiệt với độ bền bỉ cao. Sở hữu tính năng có thể ghi liên tục với tốc độ đọc, ghi tương ứng 100MB/s và 30MB/s. Kích thước nhỏ gọn, Samsung PRO Endurance phù hợp sử dụng cho camera hành động, quan sát hay an ninh.

Thẻ nhớ microSD - Samsung PRO Endurance

Lexar Professional 1000x microSDXC UHS-II

Thêm một sự lựa chọn nữa dành cho bạn, thiết kế nhỏ gọn, đi kèm với bộ chuyển đổi USB 3.0 để dễ dàng truyền tệp. Tốc độ đọc và ghi của thẻ nhớ được đánh giá tương đối tốt. Thẻ nhớ có các mức dung lượng bao gồm 16GB, 32GB, 64GB, 128GB và 256GB

thẻ Lexar Professional 1000x microSDXC UHS-II

SanDisk Extreme PRO CFexpress

Đây vẫn là một trong những thẻ tốt nhất hiện nay. Chiếc thẻ nhớ này có khả năng đọc lên đến 1700MB/s và ghi lên đến 1400 MB/s. Thật sự là một con số đáng ấn tượng mà không phải thẻ nhớ nào cũng có thể làm được và rất ít thẻ nhớ có thể vượt qua. Tuy nhiên, tốc độ đọc và ghi này chỉ áp dụng trên thẻ 512GB và chi phí bỏ ra khá lớn để có thể sở hữu thẻ nhớ với dung lượng này. Các thẻ 128GB và 256GB chỉ có thể đạt tốc độ ghi 1200MB/s, tốc độ đọc 1700MB/s. Trong khi đó, thẻ 64GB được đánh giá có tốc độ đọc và ghi thấp nhất là 1500MB/s đọc và 800MB/s ghi.

Thẻ CFexpress - SanDisk Extreme PRO CFexpress

Ngoài ra còn vài dòng thẻ nữa như :Lexar Professional CFexpress type B, Sony Professional XQD G Series…cũng đáng để bạn quan tâm

Trên đây là những dòng thẻ nhớ tốt nhất được Hanoigimbal tổng hợp lại. Hy vọng bài viết trên đây sẽ cung cấp thêm kiến thức cho bạn.

5/5 - (5 bình chọn)