Kế thừa sự thành công của mẫu A7s2 ( A7sII ) sau 5 năm,  Sony đã cho ra mắt người dùng một sản phẩm mới là A7s3 ( A7sIII ) với những tính năng mới được nâng cấp. Sony A7s2 đã là 1 sự lựa chọn tin cậy cho các cameraman cũng như các đơn vị cho thuê máy quay hiện nay. Liệu Sony A7s3 có xứng đáng với sự chờ đợi của những tín đồ đam mê công nghệ nói chung và Sony nói riêng như sự thành công của A7s2 hay không?

Trong bài viết này, Hanoigimbal sẽ cùng các bạn so sánh hai mẫu máy ảnh để có một cái nhìn tổng quan về sự cải tiến của A7sIII với “người anh em ” tiền nhiệm A7sII  qua các chi tiết sau:

Danh mục bài viết

1. Cảm biến .

So sánh A7s2 và A7s3

 •  Sony A7sII: 12.2MP full frame Exmor CMOS.

 •  Sony A7sIII: 12.1MP full frame back-illuminated Exmor CMOS .

Tương tự như người đàn em A7sII , kích thước và độ phân giải của cảm biến trên chiếc A7sIII không thay đổi nhiều. Thay vào đó, thiết kế mới cảm biến ánh sáng phía sau của chiếc A7sIII giúp nó đem lại hiệu suất ISO tốt hơn và đọc dữ liệu tốt hơn gấp 2 lần so với sản phẩm tiền nhiệm. Điều này đem lại trải nghiệm tích cực hơn cho người dùng, góp phần tạo nên những hình ảnh chất lượng.

2. Độ nhạy sáng ISO.

 • Sony A7sII: ISO 100-102,400, expanded to ISO 50-409,600.

 • Sony A7sIII: ISO 80-102,400, expanded to  ISO 40-409,600.

Mặc dù có thay đổi vị trí cảm biển, Sony A7sIII vẫn giúp cho người dùng đem lại những bức ảnh tuyệt vời thấm chí trong điều kiện ảnh sáng mờ nhất.

Dải bộ lọc màu tiên tiến trên A7sIII giúp tăng khả năng tái tạo màu sắc chính xác, thêm vào đó khả năng lấy nét tự động theo pha mặt phẳng tiêu cho phép tăng đáng kể độ ổn định và độ chính xác trong lấy nét tự động .

Tuy nhiên ở chiếc A7sIII, Sony đã hiệu chỉnh giảm nhẹ dải ISO. Sony mong đợi điều này sẽ giúp người dùng đem lại cho những bức ảnh chất lượng tốt hơn với mức ISO cao hoặc khi quay chế độ S-Log 3

.3. Độ phân giải, tốc độ khung hình.

 •  Sony A7sII: 4K UHD up to 30/25p, FHD up to 120p.

 •  Sony A7sIII: 4K UHD up to 120/100p, FHD up to 24.

Vẫn giữ nguyên độ phân giải cao nhất 4k Ultra HD như trên chiếc A7sII , nhưng ” người kế nhiệm ” A7sIII lại được cải tiến đáng kể về tốc độ khung hình video lên tới hơn gấp 4 lần cho video 4K UHD  và gấp 2 lần cho video FHD. Sony đang mang tới cho người dùng một sản phẩm có tốc độ quay ổn định và chất lượng hơn.

4. Chất lượng video và cổng xuất HDMI.

 • Sony A7sII: 8-bit 4:2:0 internal, 8-bit 4:2:2 external.

 • Sony A7SsIII: 10-bit 4:2:2 internal, 16-bit raw (via Ninja V) external.

Với A7sII, chỉ có thể quay với chất lượng video 8-bit 4:2:0 thì trên chiếc A7sIII , bạn có thể tạo ra được những video mang chất lượng lên tới 10 – bit 4:2:2 – tốt hơn nhiều so với người anh em tiền nhiệm.

Ngoài ra , A7sIII còn có thể xuất video thô có chất lượng lên tới 16 bit qua cổng HDMI sang  các Monitors đem tới cho người dùng những video chất lượng tuyệt vời khi sử dụng.

5. Lấy nét.

Sony A7sII: 169-point contrast AF .

Sony A7sIII: 759-point phase detect AF, 425-point contrast AF.

Ở lần cải tiến này, người đàn anh Sony A7sIII đã vượt xa hoàn toàn so với chiếc A7sII. Với khả năng lấy nét được nâng cấp đáng kể tích hợp bộ xử lý BIONZ XR , A7sIII có thể lấy nét dù là chi tiết nhỏ nhất, giúp cho người dùng tạo ra những khung hình ấn tượng trong những hoàn cảnh khắc nhiệt nhất  – điều mà A7sII còn ít nhiều e ngại.

6. Ống ngắm.

 • Sony A7sII: XGA OLED, 2.359m dots, 0.78x magnification.

 • Sony A7sIII: QXGA OLED, 9.44m dots, 0.9x magnification.

Một trong những cái tiến đáng quan tâm nhất trên chiếc Sony A7sIII là được trang bị ống ngắm điện tử QXGA OLED ,  với độ phân giải cao lên tới 9,44 triệu điểm so  và khả năng phóng đại được cải tiến .

Với ống ngắm điện tử của Sony A7sIII , người dùng có thể tạo ra được những bức ảnh , video với khung hình rộng  và sống động hơn.

7. Màn hình LCD.

 • Sony A7sII: 3-inch tilting, 1.229m dots.

 • Sony A7SsIII: Fully vari-angle touchscreen.

Không giống như người đàn em của mình, Sony A7sIII được tích hợp màn hình cảm ứng có thể tùy chỉnh mọi góc theo ý muốn của người dùng. Đây là thay đổi cực kì lớn so với chiếc A7sII chỉ sở hữu màn hình LCD nghiêng  3 – inch.

Với việc tích hợp màn hình cảm ứng và xoay mọi góc độ, người dùng có thể thực hiện mọi thao tác một cách linh hoạt và dễ dàng  với Sony A7sIII.

8. Bộ nhớ lưu trữ.

 • Sony A7sII: 1x SDXC (UHS-I).

 • Sony A7sIII: 2x SDXC (UHS-II)/CFexpress Type A.

Hiểu được nhu cầu lưu trữ của người dùng , Sony đã nâng cấp khả năng lưu trữ của Sony A7sIII lên hai khe cắm thẻ nhớ , so với chỉ một thẻ nhớ so với A7sII . Thêm vào đó , trên A7sIII hỗ trợ thẻ UHS-II SDXC ( USH – 11) và  thẻ CFexpress Type A.

Như vậy, với việc tích hợp thêm khe cắm thẻ nhớ và đa dạng thêm về định dạng thẻ nhớ , Sony đã mang tới một chiếc máy ảnh một kho lưu trữ hình ảnh khổng lồ, đủ thoả mãn nhu cầu lưu trữ của người dùng.

The nho A7s3

9. Khả năng chụp liên tục.

 • Sony A7sII: 5fps, up to 24 uncompressed raw files.

 • Sony A7sIII: 10fps, over 1,000 uncompressed raw files.

Mặc dù cả A7sIII và A7sII đều là máy ảnh chuyên cho việc quay video chất lượng 4k, nhưng chúng cũng có khả năng đem lại được những bức ảnh tĩnh một cách tuyệt vời với độ phân giải 12MP.

Nhờ bộ xử lý Bionz XR mới và bộ nhớ lưu trữ được nâng cấp, A7sIII có khả năng chụp liên tiếp 10fps (với tự động lấy nét và phơi sáng tự động), gấp đôi tốc độ tối đa 5fps của A7sII.

10. Thời lượng Pin.

 • Sony A7sII: 370 shots/60min video (LCD).

 • Sony A7sIII: 600 shots/95min video (LCD).

Một trong những điểm khác biệt nhất giữa A7sII và A7sIII là thời lượng pin . Với Sony A7sII , chỉ cho ra 370 shots ảnh hoặc 60 phút video / 1 lần sạc , chỉ bằng 70% so với lượng pin của Sony A7sIII mang lại , với 600 shots ảnh hoặc 95 phút video / 1 lần sạc.

Ngoài ra, A7sIII được Sony nâng cấp với khả năng sạc nhanh hơn 3 – 4 lần bằng cổng kết nối USB Tyce C PD.

Video so sánh các thông số của A7S ii và A7S iii

11. Kết luận.

A7sIII – Sony đã đem tới cho người dùng một sản phẩm thật sự chất lượng, xứng đáng để thay thế cho vị trí của người anh em tiền nhiệm A7sII.

Với khả năng quay video chất lượng 4k với tốc độ khung hình cao, khả năng chụp ảnh tĩnh tuyệt vời, lấy nét nhanh trong điều kiện kiện thiếu ánh sáng nhất, màn hình LCD cảm ứng xoay lật tiện lợi, thời lượng pin … tạo cảm giác trải nghiệm thoải mái nhất cho người dùng , giúp người dùng có thể tạo ra những  bức ảnh, video đẹp và đầy chất lượng.

Như vậy , Sony A7sIII là một sản phẩm chất lượng đáng để bạn sở hữu để thay thế cho A7sII. Nhưng không vì thế mà người dùng không cân nhắc tới Sony A7sII, A7sII vẫn là một trong những mẫu máy ảnh có đem chất lượng tốt nhất cho người dùng  với mức giá phải chăng.

Nếu muốn trải nghiệm A7s3 mà chưa có điều kiện mua, bạn có thể click vào đây để tham khảo dịch vụ cho thuê Sony A7s3  hoặc cho thuê Sony A7s2 của chúng tôi.

 

 

5/5 - (1 bình chọn)