Trong bài đánh giá này, Hanoi Gimbal sẽ thực hiện so sánh Canon EOS M50 Mark IICanon EOS M50, hai chiếc máy Mirrorless nổi tiếng của Canon. Canon M50 II được giới thiệu ra thị trường vào tháng 10 năm 2020 còn Canon M50 được tung ra thị trường vào tháng 2 năm 2018. Như vậy, M50 hơn M50 Mark II 2 năm tuổi. Hãy cùng xem liệu sự chênh lệch tuổi tác giữa hai chiếc máy ảnh này có tạo nên sự khác biệt lớn hay không qua bài so sánh EOS M50 với EOS M50 Mark II dưới đây nhé!

So sánh M50 với M50 Mark II

Danh mục bài viết

Điểm chung trong thông số kĩ thuật chính:

Vì là phiên bản cải tiến của EOS M50, EOS M50 Mark II vẫn có những thông số chung nhất định so với phiên bản cũ:

 • 24MP – Cảm biến CMOS APS-C
 • ISO 100-25600
 • Bộ xử lý hình ảnh DIGIC 8
 • Màn hình cảm ứng 3 “, khoảng 1.040.000 điểm, có thể thay đổi góc (mở 180 ° sang hai bên). Màn hình Clear View LCD II
 • Ngàm EF-M của Canon
 • Kính ngắm điện tử 2360k điểm
 • Chụp liên tục 10 khung hình/giây
 • Độ phân giải video 4K (UHD) – 3840×2160
 • Tích hợp không dây: Wifi & Bluetooth
 • Kích thước bằng nhau: 116 x 88 x 59mm

Những điểm cải tiến:

Về thân máy:

Tuy hai máy có vẻ ngoài giống nhau EOS M50 Mark II (387g) nhẹ hơn một chút (1 phần trăm) so với EOS M50 (390g). Trọng lượng là một yếu tố quan trọng khi quyết định chọn một chiếc máy ảnh mà bạn muốn mang theo cả ngày nhưng chúng tôi không nghĩ sự chênh lệch nhỏ này sẽ tạo ra sự khác biệt đáng kể.

So sánh EOS M50 với EOS M50 Mark II

Khả năng lấy nét:

Cả hai sản phẩm đều có khả năng lấy nét tốt, tuy nhiên EOS M50 Mark II lại có những điểm vượt trội hơn so với M50. Khả năng Eye Detection AF nâng cấp của nó giúp phát hiện nhanh hơn, chính xác hơn đồng tử của một người khi họ ở khoảng cách xa. Đặc biệt, Eye Detection AF được hỗ trợ ở chế độ Servo AF, giúp người dùng có thể chụp liên tục lên đến 74 khung hình/giây (fps) với chất lượng hình ảnh sắc nét. Chế độ Scene Intelligent Auto cung cấp chế độ Lấy nét AI (AI Focus), chế độ này tự động chuyển đổi giữa chế độ One Shot và Servo AF.

 

canon-eos-m50-mark-ii

Khả năng quay phim: 

 • Cung cấp nhiều chế độ quay video cho phép tự do thể hiện hơn: 4K độ nét cao, phim tua nhanh thời gian, phim HD Tốc độ khung hình cao có thể được sử dụng cho cảnh quay chuyển động chậm, v.v,
 • Nó có tính năng 4K Frame Grab, cho phép bạn kéo hình ảnh tĩnh cho một bộ phim 4K.
 • Máy ảnh duy trì giới hạn ghi 29 phút 59 giây theo tiêu chuẩn.
 • Hỗ trợ quay Video dọc, thích hợp trên điện thoại thông minh.
 • Cung cấp chức năng tự hẹn giờ phim cùng điều khiển ghi âm cảm ứng. Điều này cho phép bạn thiết lập thời gian đếm ngược trong khoảng từ 2-10 giây rồi chạm vào màn hình để bắt đầu quay. Tính năng này giúp giảm thiểu một số bước xử lý hậu kỳ nếu bạn cần thời gian chuẩn bị trước khi quay phim.
 • Có một đầu HDMI để sử dụng kết hợp với các đầu ghi hoặc màn hình bên ngoài. Điều này giúp cho máy ảnh trở thành một lựa chọn hữu ích để thực hiện phát livestream.
 • Bổ sung sự hỗ trợ cho Eye Detection AF để quay video 4K, đảm bảo rằng tiêu điểm cố định ở mắt của đối tượng, giống như khi chụp ảnh tĩnh.

canon-eos-m50-mark-ii_2083-05c

Hiển thị và kính ngắm:

EOS M50 Mark II có màn hình LCD cảm ứng đa góc 3,0 inch với độ phân giải 1,04M điểm và lớp phủ Clear View II. Màn hình có khớp nối hoàn toàn tạo nên sự linh hoạt tác nghiệp ở những góc khó xử lí. Màn hình cũng hỗ trợ chức năng cảm ứng tương tự. Đặc biệt nó hỗ trợ lấy nét cảm ứng, theo dõi chạm, kéo chạm và điều hướng menu.

Máy ảnh này cũng có cùng một kính ngắm điện tử OLED 2,36M chấm.

Tự động sao lưu hình ảnh: 

EOS M50 Mark II hỗ trợ trong máy ảnh đối với Wi-Fi và Bluetooth, cho phép bạn ghép nối máy ảnh với một thiết bị thông minh và sử dụng chức năng chụp từ xa và gửi ảnh tiện lợi trên ứng dụng Camera Connect.

Là máy ảnh đầu tiên trong EOS M series hỗ trợ đầy đủ nền tảng đám mây Image.canon, nó còn cho phép tự động sao lưu các tập tin ảnh và video của bạn kể cả các tập tin RAW lên đám mây. Image.canon được tạo ra với mục đích “máy ảnh kết nối”. Từ đó, các tập tin được tải lên đám mây có thể được xem, tải xuống từ bất kỳ thiết bị nào, hoặc được chia sẻ lên mạng xã hội mà không cần phải tải chúng xuống. Các tập tin gốc sẽ được lưu trong 30 ngày và bạn có thể có lên đến 10GB để lưu trữ dài hạn miễn phí.

canon-eos-m50-mark-ii_2083-08

Kết lại:

Vì vậy, mấu chốt là gì? Có sự yêu thích rõ ràng giữa Canon M50 và Canon M50 Mark II không? Máy ảnh nào tốt hơn?Các thông số kỹ thuật của Canon M50 và Canon M50 Mark II có xếp máy ảnh vào hàng đầu trong phân khúc của chúng không?

Như đã thấy, không có sự chênh lệch quá nhiều về chất lượng hình ảnh giữa hai chiếc máy ảnh này đem lại. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tăng tính tiện lợi trong quá trình trải nghiệm thì bạn có thể cân nhắc nâng cấp lên M50 Mark II. Nhưng nếu bạn không có quá nhiều nhu cầu về các chế độ lấy nét và những cải tiến trong quá trình quay phim thì M50 là đủ với bạn.

Trên đây là những đánh giá tổng quan nhất của HanoiGimbal về Canon EOS M50 và Canon EOS M50 Mark II. Hy vọng những thông tin trên đã giúp ích cho bạn trong quá trình chọn mua một sản phẩm phù hợp !

Bạn có thể tham khảo bài viết So sánh Sony A6600 với Sony A6400 ” để có thêm cho mình những sự lựa chọn phù hợp hơn.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn trải nghiệm trước những tính năng của những chiếc máy ảnh trước khi quyết định mua thì có thể tham khảo dịch vụ cho thuê máy ảnh, máy quay uy tín tại Hà Nội của Hanoi Gimbal.

 

 

4.3/5 - (13 bình chọn)