Sau bao ngày chờ đợi, DJI đã chính thức cho ra mắt 2 dòng sản phẩm mới nhất của mình đó là DJI Robins RS 2 và RSC 2. Được kỳ vọng rằng sẽ tiếp nối sự thành công từ các sản phẩm trước đó của DJI, hai chiếc gimbal này đều sở hữu mới mẻ từ thiết kế bên ngoài cho đến sức mạnh bên trong. Nếu bạn còn phân vân chưa biết chọn thiết bị nào phù hợp với nhu cầu của bản thân thì hãy cùng với chothuegimbal so sánh DJI Robin RS 2 và RSC 2 nhé !

Danh mục bài viết

DJI RS – Sự lựa chọn cao cấp

Đây là bản nâng cấp trực tiếp cho Ronin S cực kỳ phổ biến và mang theo một số cải tiến mới tuyệt vời như màn hình cảm ứng OLED và cấu trúc nhẹ hơn so với bản gốc. Tuy nhiên, tính năng nổi bật hơn so với người tiền nhiệm của nó là trọng tải đã được tăng từ 3,6kg lên 4,5kg, có nghĩa là nó có thể hỗ trợ một máy ảnh và ống kính kết hợp nặng hơn. Ngoài ra, các cánh tay giờ đây được làm từ sợi carbon, vì vậy trọng lượng của đơn vị chỉ còn 960g – giảm 42% – mang lại trải nghiệm thoải mái hơn nhiều khi vận hành.

Độ bền pin

Độ bền cũng là một yếu tố giúp RS 2 ghi điểm khi đạt thời lượng pin lên đến 12 giờ. Để người dùng yên tâm hơn một chức năng sạc nhanh mới trực tiếp vào tay cầm pin đã được thêm vào trong các trường hợp khẩn cấp, cung cấp thêm hai giờ sử dụng pin chỉ với 15 phút sạc.

Màn hình

Màn hình cảm ứng màu 1,4 inch đã được thêm vào, giúp cải thiện trải nghiệm người dùng bằng cách làm cho các chức năng dễ tiếp cận hơn và các menu trực quan hơn. Nó cũng có thiết kế mô-đun nên có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau và thậm chí có thể được lắp vào cần cẩu, thanh trượt hoặc giá treo xe.

Những thước phim mượt mà

RS 2 cũng có khả năng giúp quay cảnh không bị rung nhờ thuật toán ổn định Titan mới được tối ưu hóa. Ngoài ra, chế độ Super Smooth mới cung cấp một mức độ ổn định khác của máy ảnh, đặc biệt là bù đắp cho các ống kính có tiêu cự dài hơn lên đến 100mm.

Tùy chỉnh cao

Đơn giản để thiết lập, dễ vận hành và có khả năng tùy biến cao, DJI RS 2 được tạo ra để cho phép các nhà làm phim điều chỉnh hệ thống của họ theo nhu cầu quay phim của họ. Khóa trục cho phép vận chuyển và cân bằng dễ dàng hơn, trong khi tấm gắn máy ảnh hai lớp tương thích với cả tiêu chuẩn Arca-Swiss và Manfrotto. Núm điều chỉnh cân bằng tinh chỉnh cho phép cân bằng trọng tải máy ảnh thậm chí chính xác hơn.

DJI RSC 2 – Sự lựa chọn nhỏ gọn

RSC 2 tương tự như RS 2 về chức năng nhưng cũng có khả năng gấp lại rất nhỏ gọn. Tất nhiên, điều này đi kèm với một số thỏa hiệp. Mặc dù nó có màn hình OLED như RS 2 nhưng màn hình nhỏ hơn và không nhạy cảm ứng, điều này làm cho việc điều hướng các menu khó khăn hơn một chút khi sử dụng.

Tuy nhiên, thiết bị này nhỏ hơn, nặng khoảng 1,2kg và có trọng tải là 3kg – nhỏ hơn so với người anh lớn của nó, điều này có thể khiến nó trở thành lựa chọn thông minh hơn cho các nhiếp ảnh gia hoặc nhà quay phim sử dụng máy ảnh không gương lật hoặc nhỏ hơn.

Nếu bạn cần một chiếc gimbal mang theo đi du lịch, đây sẽ một lựa chọn lý tưởng.

Nhỏ gọn, tiện ích

RSC 2 có tính năng kết hợp các vật liệu bền ( chẳng hạn như thép ) trên các thành phần thường được sử dụng và vật liệu nhẹ, như nhôm, để giảm trọng lượng tổng thể. Nó cũng có một dấu chân gấp 180 × 190 mm, cùng kích thước với một tờ giấy A5.

Ổn định nâng cao

Sử dụng công nghệ tiên tiến tương tự như DJI RS 2, Thuật toán ổn định Titan mới được tối ưu hóa tạo ra một cấp độ ổn định mới. Nó giúp làm mịn các chi tiết tốt. Tính năng này, kết hợp với gimbal có động cơ, cung cấp một số khả năng ổn định tiên tiến nhất trên thị trường.

Các thông số quan trọng của DJI RSC 2

  • Pin tích hợp có tuổi thọ 12 giờ
  • Chức năng sạc nhanh mới; sạc siêu nhanh để tăng thêm độ bền
  • Khóa trục cho phép vận chuyển và cân bằng dễ dàng hơn
  • Tấm gắn camera hai lớp tương thích với tiêu chuẩn Arca-Swiss và Manfrotto
  • Màn hình OLED tích hợp 1” hiển thị dữ liệu máy ảnh với khả năng điều chỉnh cài đặt trực tiếp

Tổng kết

Các tính năng chính của cả hai thiết bị khiến chúng trở thành những tân binh ấn tượng trên thị trường gimbal và chắc chắn sẽ trở nên phổ biến đối với những người sáng tạo nội dung.

DJI RS 2 là lựa chọn của các nhà làm phim chuyên nghiệp, những người cần sự linh hoạt và khả năng kiểm soát cấp độ chuyên nghiệp đối với hệ thống camera của họ. Với bộ khung được hoàn thiện từ vật liệu sợi carbon khiến cho RS2 chỉ nặng khoảng 1.3kg, người dùng có thể thoải mái hơn khi sử dụng thời gian dài.

Trong khi đó, DJI RSC 2 có thể gập lại được tạo ra để dễ di chuyển hơn, đáp ứng nhu cầu của những người có nhu cầu setup nhanh chóng và dễ dàng vận hành tại địa điểm.Thiết kế này không chỉ có lợi trong quá trình lưu trữ mà còn đem tới 5 chế độ hoạt động khác nhau bao gồm Upright, Flashlight, Portrait, Undersung và Briefcase.

Rate this post