Gimbal dành cho điện thoại đã không còn quá xa lạ với cộng đồng yêu thích làm phim. Zhiyun-tech DJI – 2 đối thủ lớn đối đầu trực tiếp trên thị trường gimbal. Cả hai đều có con “át chủ bài” của riêng mình. Nếu đem ra so sánh có thể nói “kẻ tám lạng người nửa cân”. Đó là Zhiyun Smooth 4 và DJI Osmo Mobile 2. Vì thế mà có rất nhiều nơi cho cung cấp dịch vụ cho thuê hai sản phẩm này. Trong đó, Hanoigimbal tự tin là địa chỉ uy tín nhất. Nếu bạn có nhu cầu thuê gimbal Zhiyun Smooth 4 hay DJI Osmo Mobile 2 thì hãy đến với chúng tôi. Còn hôm nay, hãy cùng Hanoigimbal mổ xẻ từng chi tiết để so sánh xem đâu là gimbal tốt nhất dành cho điện thoại di động của bạn.

so sánh smooth 4 và osmo mobile 2

Danh mục bài viết

Thiết kế

Nhìn thoáng qua có thể nhận thấy kích thước của Osmo Mobile 2 nhỏ nhắn hơn và cũng ít nút hơn Smooth 4. Do vậy đa số người sẽ có xu hướng ấn tượng Smooth 4 hơn với thiết kế đầy đủ nút điều chỉnh tích hợp Focus Wheel. Smooth 4 có thể được coi là gimbal có nhiều nút nhất đến thời điểm hiện tại, điều này giúp người dùng hạn chế tối đa việc phải chạm vào màn hình điện thoại, làm ảnh hưởng đến độ mượt mà của cảnh quay.

đánh giá smooth 4

Ngoài ra, Smooth 4 cũng được đánh giá là tiện lợi hơn do nhà sản xuất Zhiyun đã tặng kèm theo chân ba tripod giúp gimbal đứng vững trên mặt phẳng khi không có người quay. Ở điểm này thì thực sự Osmo Mobile 2 đã mắc một thiếu sót lớn.

smooth 4 vs osmo mobile 2

Cả 2 gimbal đều có thể thực hiện thao tác quay, chụp một cách trực tiếp, nhanh chóng mà không cần chạm vào màn hình điện thoại. Tuy nhiên ở Smooth 4 chúng ta có thể chuyển đổi 2 chế độ này qua 2 nút bấm tách biệt trên thân gimbal. Còn đối với Osmo 2 thì bất tiện hơn một chút đó là 2 thao tác tích hợp vào cùng một nút, khi cần quay/ chụp thì phải chuyển chế độ trước trên màn hình rồi mới thực hiện bấm nút. Tuy nhiên, có những điều Smooth 4 làm được nhưng Osmo Mobile 2 không làm được và ngược lại. Hãy cùng đọc tiếp để khám phá từng tính năng riêng biệt của mỗi gimbal nhé.

Tính năng

Khi kết nối điện thoại với Osmo 2 qua ứng dụng DJI GO, giờ đây bạn có thể thực hiện livestream (quay trực tiếp) trên các mạng xã hội như Facebook, Youtube, Weibo,… cùng với sự chuyển động mượt mà mà gimbal đem lại. Đây là ưu điểm nổi bật hơn so với Smooth 4.osmo mobile 2

Với app ZY Play, Smooth 4 có thể biến chiếc điện thoại của bạn thành chiếc máy quay chuyên nghiệp. Bạn có thể cài đặt hẹn giờ quay, hay quay từ điểm này sang điểm kia, Focus/Zoom từ điểm này sang điểm khác tùy theo ý muốn của mình. Zhiyun Smooth 4 sẽ giúp bạn làm những công việc đó một cách tự động và chuẩn xác nhất. Ngoài ra Smooth 4 cũng có thể giúp bạn điều chỉnh những thông số hình ảnh như ISO, WB, SEC, EV – điều mà Osmo Mobile 2 chưa làm được.

gimbal zhiyun smooth 4

Tuy nhiên, theo phản hồi của người dùng thì sử dụng ứng dụng DJI GO khi kết nối với điện thoại có tốc độ nhanh hơn, mượt hơn, kết nối Bluetooth cũng dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, ZY PLAY thường được đánh giá là gặp một số lỗi trên dùng điện thoại Samsung và hệ điều hành Android. Vì ậy, xét về phần mềm ứng dụng thì Hanoigimbal đánh giá Osmo Mobile 2 có ưu thế hơn.

Một số nhà làm phim có thể có xu hướng nghiêng về phía Zhiyun Smooth 4 chủ yếu do phạm vi chuyển động lớn hơn và các điều khiển vật lý linh hoạt hơn. Những người khác chỉ cần một gimbal cơ bản cho quy trình làm việc của họ có thể thấy thiết kế phần mềm và phần cứng của Osmo Mobile 2 đơn giản và phù hợp với tổng thể hơn, nhưng tất cả đều thuộc về phong cách chụp và tính năng cá nhân của bạn mà bạn thích nhất . – dịch từ 4kshooters.net

Tạm kết

Với những ưu, nhược điểm của cả 2 loại gimbal điện thoại Zhiyun Smooth 4 và DJI Osmo Mobile 2, Hanoigimbal có thể đưa ra một lời khuyên có các bạn đọc. Nếu như bạn muốn ghi lại những khoảnh khắc đẹp bên gia đình, người thân hay những chuyến du lịch bằng những thao tác quay chụp đơn giản thì hãy lựa chọn Osmo Mobile 2 để sử dụng một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Còn nếu bạn muốn làm phim ngắn trên điện thoại, quay vlog và muốn kiểm soát sâu hơn các thông số để có thước phim nghệ thuật hơn thì Smooth 4 chính là công cụ dành cho bạn. Vậy bạn sẽ quyết định chọn Zhiyun Smooth 4 hay DJI Osmo Mobile 2? Hy vọng bạn sẽ có quyết định thật sáng suốt.

Click vào đây để xem báo giá và thủ tục thuê gimbal

Xem thêm:

Nguồn: Chothuegimbal.com

Rate this post