Sau một khoảng thời gian dài chờ đợi, cuối cùng thì thiết bị camera GoPro Hero 9 cũng đã được ra mắt vào ngày 16/09/2020. Dẫu biết rằng Hero 9 Black đã được cải tiến rất nhiều, nhưng chắc chắn vẫn còn những hạn chế nhất định.Từ đó, mọi sự quan tâm bắt đầu đổ dồn về thiết bị camera tiếp theo đến từ nhà GoPro chính là GoPro Hero 10.

Liệu Hero 10 sẽ có được những thay đổi đủ để thỏa mãn đại đa số người dùng? Hiện tại, GoPro Hero 10 đã có những rò rỉ nào chưa? Chúng ta mong đợi gì ở bài viết Đánh giá GoPro Hero 10 này? Hãy cùng HanoiGimbal tổng hợp những thông tin nghe đồn về GoPro Hero 10  trong bài viết này nhé.

Danh mục bài viết

Tin đồn về thời gian ra mắt GoPro Hero 10? 

Nếu chúng ta nhìn lại thời gian công khai những thế hệ trước sẽ thấy rằng GoPro luôn ra mắt sản phẩm mới vào khoảng tháng 9 và tháng 10. Có thể đó chính là căn cứ cho tin đồn rằng GoPro Hero 10 sẽ được ra mắt vào khoảng tháng 9 hoặc tháng 10 trong năm 2021.

Điều tuyệt vời là GoPro luôn lắng nghe ý kiến người dùng để cải thiện sản phẩm, làm sao cho sản phẩm có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu nhất có thể, từ những người thích cảm giác mạnh đến các nhiếp ảnh gia và nhà quay phim chuyên nghiệp.

Gopro-Hero-10

GoPro đã thành công trong việc chiếm lĩnh thị trường camera hành động với các tính năng mới sáng tạo lúc bấy giờ trong phát minh mới ở Hero 5 và Hero 6 vài năm trước.

Nhưng thiết kế đó hiện đã có vài thế hệ, GoPro đã tinh chỉnh thân máy ổn định, lớn hơn một chút ở Hero9 Black và giới thiệu màn hình LCD phía trước. Đã đến lúc GoPro cần tiến xa hơn và nâng cấp cả ngoại hình lẫn tính năng với người kế nhiệm của nó, chính là Hero10 Black?

Chúng ta mong đợi gì ở GoPro Hero 10?

Thiết kế thân GoPro mới

Thiết kế ban đầu của GoPro kéo dài trong bốn thế hệ đầu và các phiên bản tiếp sau Hero5 vẫn giữ nguyên kiểu dáng cho đến khi GoPro thay đổi hình dạng và kích thước của thân máy ở Hero9 Black. Mặc dù nó không hoàn toàn cồng kềnh như các thế hệ trước Hero5 Black (có vỏ), nhưng nó vẫn là một sự gia tăng đáng kể về kích thước. 

Vậy GoPro sẽ cải tiến lại thiết kế Hero10 Black như thế nào? Có ba yếu tố chính cần cải thiện ở thiết kế như chúng ta thấy: lồng, ống kính và màn hình cảm ứng.

GoPro Hero10 sử dụng cảm biến 1/4 inch

Sự biến mất của lớp vỏ chống nước cồng kềnh cũ là một điều tuyệt vời, và mặc dù nó làm giảm độ sâu chống nước từ 30m xuống 10m, nhưng đây không phải là vấn đề thực sự đối với đa số người dùng. Việc loại bỏ vỏ bọc đã giúp giảm bớt một số hiện tượng bóp nghẹt âm thanh và giảm một chút kích thước tổng thể.

GoPro có thể đưa sự tự do mới được tìm thấy này tiến thêm một bước nữa.Chẳng hạn như việc sử dụng cảm biến 1/4 inch tiêu chuẩn sẽ là một bổ sung được hoan nghênh đối với nhiều người dùng, cho phép gắn liền với một loạt phụ kiện mới hoặc đơn giản là lắp trực tiếp cho bất kỳ mục đích sử dụng nào.

Ống kính mới

Một trong những điểm thất vọng lớn của GoPro Hero 8 Black là ống kính không thể tháo rời. Điều này có nghĩa là một khi một vết xước xuất hiện trên ống kính, nó sẽ nằm cố định ở đó làm ảnh hưởng đến hình ảnh mà bạn cũng không thể thay đổi.

Rất may, GoPro đã mang trở lại ống kính rời với Hero 9 Black. Nhưng GoPro đã tiến một bước xa hơn với Max Lens Mod, cho phép góc quay cực rộng 155º và ổn định hình ảnh với độ phân giải lên đến 2.7K.

Sẽ là một điều tuyệt vời nếu chúng ta có thể sở hữu một ống kính cho các tình huống khác nhau với GoPro của mình.  Giả sử, một ống kính tuyến tính để làm vlog, một ống kính rộng tiêu chuẩn cho các môn thể thao mạo hiểm  và một ống kính tiêu cự dài hơn cho máy bay không người lái và các công việc trên không khác.

GoPro Hero 10 Black nổi bật với màn hình tràn cạnh

Nó đã được áp dụng ở hầu hết trên các thiết bị điện thoại thông minh và sẽ trở thành xu hướng để những thiết bị công nghệ khác cải tiến theo.

GoPro Hero10

Nếu lồng máy ảnh không còn nữa sẽ có nhiều không gian hơn cho màn hình. Màn hình của Hero9 Black tuy lớn nhưng vẫn còn nhiều diện tích trống. Diện tích đó có thể được sử dụng cho nhiều tính năng qua cử chỉ cảm ứng hơn.

Điều khiển từ xa được màn hình cảm ứng tháo rời 

Nhớ lại, ở thế hệ GoPro Hero 4, có tùy chọn cho màn hình cảm ứng có thể tháo rời. Mặc dù màn hình được sử dụng vào thời điểm bây giờ có vẻ sơ khai, nhưng nó đã là một bước đột phá đáng kể.

Chuyển sang GoPro Hero10 Black, điều gì sẽ xảy ra nếu công ty quay trở lại ý tưởng mới lạ đó và phát triển thêm một bước nữa. Như việc tháo rời màn hình và chuyển sang điều khiển từ xa. Dễ hình dung là bạn có thể đặt thiết bị Gopro trên đầu và gắn màn hình điều khiến trên cổ tay của bạn. 

Tuy nhiên, việc sử dụng màn hình tháo rời có thể chỉ là bước khởi đầu, tại sao không làm cho nó lật hoặc xoay để giúp thế hệ chụp ảnh tự sướng hay làm vlog dễ dàng hơn.

Thông số kỹ thuật mới của GoPro Hero 10

GoPro Hero 10

Với việc các máy tính vẫn đang gặp khó khăn trong việc xử lý nội dung 4K, không phải lúc để đưa 8K ra thị trường tiêu dùng. Tuy nhiên, GoPro đã tăng độ phân giải video của mình lên 5K ở 30p và 4K ở 60p với Hero9 Black. Với Hero10, liệu GoPro có thể nắm bắt và đẩy mạnh điều này hơn nữa không?

Hero10 đạt 480 khung hình/giây Full HD và 120 khung hình/giây ở 4K

Chúng ta không nghĩ rằng GoPro sẽ mở rộng khả năng ghi 5K của Hero10 Black, nhưng có vẻ như rất có thể họ sẽ đẩy mạnh khả năng quay 4K của thiết bị hơn nữa.

Với Hero10 Black, hy vọng GoPro sẽ thực hiện một thay đổi lớn và cung cấp video 4K ở tốc độ 120 khung hình / giây cũng như Full HD ở tốc độ 480 khung hình/giây. Nhưng điều đó khiến tốn một dung lượng khá lớn trong bộ nhớ. Có lẽ đây sẽ là một cuộc đấu tranh trong sự cải tiến này.

Ba mẫu mới GoPro Hero 10

GoPro đã làm điều đó trước đây với GoPro Hero 3, GoPro Hero 3 Silver và GoPro Hero3 Black, và một lần nữa gần đây công ty đã phân nhánh với Hero7 Black, Hero7 Silver và Hero7 White . Liệu GoPro có sẵn sàng làm điều đó một lần nữa với Hero10 ?

Hero10 Black hỗ trợ ứng dụng – thêm bộ lọc màu trực tiếp trên thiết bị

Điều này có nghĩa là bạn sẽ chỉnh sửa được ngay lập tức trên GoPro của mình. Các hiệu ứng kiểu Instagram sẽ được tạo sẵn cho cảnh quay GoPro của bạn, hoặc có thể được tích hợp luôn ở YouTube hay Facebook Live.  Thậm chí, người dùng GoPro có thể tìm thấy một ProTune được cải tiến cung cấp chế độ màu S-Log

Các ứng dụng này có thể được sắp xếp và quản lý trong ứng dụng GoPro cho phép tích hợp GoPro Hero10 Black với điện thoại di động của bạn. 

Tổng kết

Bên trên là tất cả những tin tức rò rỉ về GoPro Hero 10 Black. Nên nhớ những nguồn tin rò rỉ chỉ mang tính tham khảo và khơi gợi thảo luận chứ không đảm bảo chính xác hoàn toàn, nên bạn cũng đừng vội đưa ra kết luận.

HanoiGimbal sẽ luôn cập nhật thông tin mới nhất về sự kiện GoPro Hero 10 sắp ra mắt trên thị trường.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ cho thuê GoPro giá rẻ để trải nghiệm các thế hệ trước của Gopro trước khi sở hữu cho mình một em Hero 10 Black đáng kì vọng này nhé. 

Các bạn hãy lưu bài viết này để thường xuyên theo dõi những tin tức nổi bật nhất cho đến khi sản phẩm này chính thức ra mắt nhé! 

4.8/5 - (6 bình chọn)