GoPro Hero 7 được ra mắt vào tháng 9 năm 2018 đã gây ra nhiều sự chú ý vì những cải tiến nâng cấp mới vô cùng thú vị và hiện đại. Đó là những tính năng gì? Sử dụng ra sao? Liệu nó có đáng để nâng cấp so với các dòng máy khác của GoPro? Hãy cùng HanoiGimbal Đánh giá tính năng của GoPro Hero 7 so với các đời trước nhé!

Danh mục bài viết

Ưu điểm

GoPro Hero 7 được coi là vượt trội về chất lượng âm thanh và hình ảnh so với GoPro Hero 6. Mặc dù GoPro đã quảng bá tính năng chống rung của mình từ đời Hero 6 nhưng đến đời Hero 7 tính năng này mới thực sự nổi bật. Tính năng “HyperSmooth” giúp người dùng có được những thước phim mượt nhất mà không cần sử dụng đến gimbal (thiết bị chống rung) ngay cả khi quay ban đêm – điều mà ở phiên bản Hero 6 vẫn còn hiện tượng chồng hình. Tuy nhiên Hero 7 xử lý rung lắc bằng phần mềm nên chất lượng hình ảnh sẽ khá tệ khi được sử dụng trong hoàn cảnh không đủ sáng.

Cải tiến của GoPro Hero 7

Chất lượng hình ảnh đã có sự cải tiến rõ rệt so với Hero 6 ở khả năng xử lý nhiễu hình ảnh, Super Photo cũng được coi là cải tiến đáng tiền của Hero 7 nhưng chỉ hoạt động tốt khi chụp phong cảnh vì khi chụp chủ thể di chuyển nhanh cũng dễ gây ra hiện tượng chồng hình.

Đối với hai phiên bản khác của GoPro Hero 7 Black là Hero 7 Silver và Hero 7 White, với mức giá rẻ hơn và ít tính năng hơn phù hợp với người dùng không chuyên/người mới tập sử dụng.

  • Hero 7 Silver được nhận xét là giống như phiên bản Hero 5 Black và có thêm cải tiến về khả năng quay phim 4k/30fps.
  • Hero 7 White – phiên bản rẻ nhất trong ba phiên bản Hero 7, có khả năng quay được video với chất lượng 1080p và phù hợp với người mới tập dùng camera hành động

So Sánh 3 loại GoPro Hero 7

Một tính năng nữa thu hút người dùng nâng cấp lên Hero 7 là khả năng Livestream trên mạng xã hội khi mà hiện nay, bạn có thể ngay lập tức livestream chia sẻ những cảnh tượng thú vị với mọi người.

Nhược điểm

Tuy nhiên, Hero 7 vẫn có nhược điểm gây nhiều khó chịu cho người sử dụng như máy bị “đơ”, “lag” trong quá trình sử dụng, hình ảnh bị cong méo ở các góc do tác động của ống kính góc rộng khi quay chế độ 4k. Cách khắc phục do GoPro đưa ra là tính năng Linear giúp hạn chế kiểu biến dạng này, nhưng trong quá trình sử dụng phải giảm chất lượng của video hình ảnh xuống 1080p.

So sánh GoPro Hero 7 và GoPro Hero 6

Một lưu ý nho nhỏ dành cho người sử dụng của GoPro Hero 7 là khi quay phim với chế độ 4k máy sẽ nóng rất nhanh, thời lượng pin quay liên tục trong khoảng 40 – 45 phút sử dụng. Nếu hạ chất lượng pin xuống 1080p thì nó có thể hoạt động lên tới 2 giờ đồng hồ.

Có nên nâng cấp lên GoPro Hero 7?

Phần cứng nó không thay đổi nhiều nhưng những thay đổi về phần mềm là quá đáng nâng cấp. Và đáng tiền nhất là tính năng chống rung Hypersmooth của Gopro 7. Tuy không thể bằng với việc lắp trên Gimbal nhưng với tôi và đa số nhu cầu của anh em thì thế là quá đủ rồi. Nó sẽ tiết kiệm rất nhiều về thời gian, diện tích, trọng lượng phải mang theo khi đi chơi. – tinhte.vn

Camera GoPro Hero 7 thực sự cho ra những sản phẩm với chất lượng hình ảnh, âm thanh vượt trội, đầy đủ các cải tiến. Nên nếu như bạn có nhu cầu quay phim với chất lượng cao thì GoPro Hero 7 là chiếc camera hành trình xứng đáng để bạn đầu tư.

Tin đồn rằng trong tháng 9 tới, “ông lớn” GoPro sẽ tung ra GoPro Hero 8 để cạnh tranh với DJI Osmo Action. Vậy nó sẽ cần những gì để đánh bại lại đối thủ đáng gờm này. Hãy cùng Chothuegimbal chờ đợi nhé!

Xem thêm: 3 phiên bản GoPro Hero 7: Black, Silver, White có gì khác nhau?

Click vào đây để xem báo giá thuê GoPro 7 tại Hà Nội

Nguồn: Thu Trang – Chothuegimbal.com

5/5 - (20 bình chọn)