Lens máy ảnh là một bộ phận quan trọng không thể thiếu khi bạn muốn chụp được những bộ ảnh sắc nét và nghệ thuật. Giá tiền cho một chiếc lens máy ảnh cũng không hề nhỏ. Vì thế, việc vệ sinh ống kính máy ảnh thế nào cho chính xác cũng là điều đáng để quan tâm. Với nhiều năm kinh nghiệm Cho thuê lens máy ảnh máy quay tại Hà Nội, Hanoigimbal sẽ giúp bạn tìm hiểu Cách để có thể vệ sinh chiếc lens mắt ống kính máy ảnh được chính xác nhất!

Nếu bạn không biết làm sạch và bảo trì bộ máy ảnh của mình đúng cách, nhiều khả năng bạn sẽ phá hỏng bộ máy ảnh đắt tiền của mình mà không biết. – theo trang thông tin công nghệ genk.vn cho biết

Danh mục bài viết

Sử dụng dụng cụ thổi bụi

Dụng cụ thổi bụi còn có tên gọi khác là bóng thổi. Với công dụng giúp thổi bay những hạt bụi bẩn bám dính lên bề mặt ống kính mà không cần trực tiếp tiếp xúc với bề mặt ống kính. Nỗi lo bị trầy xước ống kính cho lau chùi cũng không còn là vấn đề đáng quan tâm.

dụng cụ thổi bụi

Vệ sinh bằng cọ mềm hoặc khăn mềm

Với những vết bẩn quá cứng đầu mà chiếc bóng thổi không thể nào thổi sạch được. Thì những chiếc cọ lông mềm mại có thể hoàn toàn giúp bạn làm điều đó. Những chiếc cọ sẽ giúp bạn tránh những vết trầy xước trên bề mặt ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Hoặc bạn cũng có thể dùng vải làm bằng chất liệu Microfiber không làm trầy xước ống kính máy ảnh. Sau đó nhẹ nhàng lau lần lượt theo chiều dọc và chiều ngang

vệ sinh lens máy ảnh

Sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng dành cho lens máy ảnh

Dung dịch chuyên dụng để vệ sinh lens máy ảnh là thứ giúp bạn dễ dàng loại bỏ những bụi bẩn. Chỉ với một chiếc khăn và một lọ dung dịch chuyên dụng, bạn hoàn toàn có thể làm sạch ống kính máy ảnh một cách dễ dàng. Hơn nữa sử dụng nước thường để vệ sinh còn gây nguy cơ khiến bộ gear bị mốc nữa.

vệ sinh lens máy ảnh

Trang bị kính lọc UV, Skylight

Với chiếc kính lọc UV, Skylight bên ngoài. Thay vì bạn phải sử dụng tới những cây cọ hoặc khăn với nguy cơ làm xước ống kính máy ảnh. Thì giờ đây với chiếc kính lọc giúp ngăn chặn bụi bẩn, bạn sẽ không còn nỗi lo bị xước ống kính. Điều bạn cần làm chỉ là vệ sinh chiếc kính lọc bên ngoài mà thôi.

Trên đây là những thông tin và dụng cụ cơ bản giúp người dùng lens mắt máy ảnh hiểu được làm thế nào để vệ sinh được chiếc lens của mình sao cho đúng cách. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn có được những thông tin cần thiết và bổ ích.

Nguồn: chothuegimbal.com

5/5 - (1 bình chọn)